Quân Tử Lan... Quân tử như lan... 
"Bỉ Ngạn hoa khai khai bỉ ngạn,
Vong Xuyên hà bạn diệc vong xuyên.
Nại Hà kiều đầu không nại hà,
Tam Sinh thạch thượng tả tam sinh"

Bỉ Ngạn hoa, vĩnh viễn ở bờ bên kia nở rộ, Thử Ngạn tâm, chỉ có ở bờ bên này hãy còn bàng hoàng trước giới hạn của sự sống và cái chết, là mãi mãi cách xa, thời gian bất động không hề có ngày mai... Làm Bỉ Ngạn hoa, cũng như làm cây Cát Cánh (ý nghĩa của sự vĩnh cửu)... Phật nói ở bờ bên kia, vô sinh vô tử, vô khổ vô bi, vô dục vô cầu, là một thế giới cực lạc quên hết tất cả đau thương, nơi có loài hoa này vượt qua ngoài Tam giới, không nằm trong Ngũ hành, sinh trưởng ở miền cực lạc ít nước, không thân không lá, đỏ tươi rực rỡ, Phật nói, đó là Bỉ Ngạn hoa.
Tương truyền hoa này chỉ nở nơi Hoàng Tuyền, một số người lại cho rằng nó chỉ nở bên bờ sông Tam Đồ* của Âm phủ, là loài hoa tiếp đón của bên kia bờ Vong Xuyên. Hoa cũng như máu, rực rỡ đỏ tươi, thế nhưng có hoa mà không có lá, là loài hoa duy nhất nở dưới cõi âm. Nghe nói hương hoa Bỉ Ngạn rất có ma lực, có thể gợi lại ký ức của người chết khi còn sống. Trên đường đến Hoàng Tuyền có rất nhiều loài hoa này, từ xa nhìn lại trông như một tấm thảm máu được trải dài vô tận, cũng bởi vì màu đỏ của nó còn giống như lửa nên có tên gọi khác là "Con đường rực lửa", cũng là con đường dài duy nhất trên Hoàng Tuyền có phong cảnh và màu sắc đến nhường này. Một khi linh hồn vượt qua Vong Xuyên, liền quên đi hết mọi chuyện của kiếp trước, tất cả những gì đã qua đều để lại ở miền cực lạc, bước theo chỉ dẫn của con đường hoa này mà đi về phía ngục U Minh.
Bỉ Ngạn hoa, hoa nở một ngàn năm, hoa tàn một ngàn năm, khi hoa nở thì lá đã tan mất, mà khi lá mọc dài thì hoa lại bắt đầu héo tàn, hoa và lá của Bỉ Ngạn hoa mặc dù là cùng chung một rễ, thế nhưng đời đời kiếp kiếp vĩnh viễn không gặp gỡ. Hay cho một cái đời đời kiếp kiếp vĩnh viễn không gặp gỡ, thật sự một loài hoa kỳ lạ.

Nam chủ HEARTED tra công
http://vietphrase.com/go/www.365xs.org/books/27/27606/
  • where you not belong to
  • JoinedDecember 31, 2011


Last Message
hoahoatieunhadau hoahoatieunhadau Jun 12, 2021 04:25PM
Up truyện lên wattpad giờ thật vất vả @@ Phải up = firefox, rồi lại xài VPN haizz. Không biết Vn mình chặn Watt hay Watt chặn VN mình nhỉ ?
View all Conversations

Stories by Quân Tử Lan
Giám ngục trưởng nàng chỉ nghĩ cá mặn [ tinh tế ] -  Hải Diêm Chi Sĩ Quyển by hoahoatieunhadau
Giám ngục trưởng nàng chỉ nghĩ cá...
Nguồn April - Wikidich Thể loại: Nguyên sang, Ngôn tình, Tương lai , HE , Tình cảm , Xuyên thư , Tinh tế , Th...
ranking #125 in tinhtế See all rankings
Đế quốc thượng tướng là lão bà của ta! - Xuyến Não Hoa Nhi  (Nữ công) by hoahoatieunhadau
Đế quốc thượng tướng là lão bà của...
Nguồn: Reine Dunkeln Wikidich.net Thể loại: Nguyên sang, Ngôn tình, Tương lai , HE , Tình cảm , Khoa học viễ...
ranking #145 in nữcông See all rankings
Ngươi mạc ai ta [Nữ Công] by hoahoatieunhadau
Ngươi mạc ai ta [Nữ Công]
Ngươi mạc ai ta [GB] visibility3.3k star14 8 Hán Việt: Nhĩ mạc ai ngã [GB] Tác giả: Trần Bất Vấn Tình trạng:...
ranking #32 in nữcông See all rankings
14 Reading Lists